GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS NHƠN MỸ

   Địa chỉ:  Ấp Mỹ Huề, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Email:  thcsnhonmy@pgdkesach.edu.vn

 

1. Mô hình hoạt động: Giáo dục phổ thông cấp Trung học cơ sở

2. Đội ngũ giáo viên: 88,89% giáo viên có trình độ chuyên môn Đại học sư phạm, 11.11% có trình độ Cao đẳng sư phạm. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua qua nhiều năm học, có uy tín, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi, tập luyện bồi dưỡng học sinh năng khiếu tham gia các phong trào Hội Khoẻ Phù Đổngổng, văn nghê; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và cha mẹ học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng cao 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt chất lượng thông qua các kì thi học sinh giỏi, trúng tuyển vào lớp 10 THPT, THPT Chuyên và các trường dạy nghề, Cao đẳng nghề.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và phát huy ý tưởng sáng tạo, khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Phát triển năng lực sử dụng ngoại ngữ thông qua việc chú trọng dạy môn Tiếng Anh với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh có khả năng giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và kỹ thuật dạy học tích cực với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học hơn 6 buổi/ tuần với chương trình tăng cường ôn tập rèn luyện một số môn học, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo,… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn - Đội - Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện,… với các trường bạn, các trường trong huyện.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường THCS Nhơn Mỹ